Dừa màu trắng có phải là tốt

Dừa màu trắng có phải là tốt

Đừng quên bấm thích nhé!
Hãy bấm thích để đăng ký cộng đồng teenplus
Fan teenplus

teenplus.vn - Vào những ngày hè trên phố Sài Gòn không khó để tìm một nơi bán nước dừa. Những quả dừa này thường trắng tinh, bắt bắt để mấy ngày cũng không bị thâm đen.

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều clip dừa xiêm được nhúng vào tthùng nước được cho là hóa chất ngay giữa phố Sài Gòn gây hoang mang cho người tiêu dùng. Chỉ trong thời gian ngắn, những clip này thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ.

Dừa ngâm hóa chất
Dừa ngâm hóa chất

Khi hỏi mua thì chủ hàng cam kết “nhúng loại nước này không ảnh hưởng gì tới ruột bên trong vì vỏ dừa còn dày lắm”.
Chỉ trong thoáng chốc, toàn bộ ruột trái dừa trắng tinh và bắt mắt, không có dấu hiệu thâm đen do dấu gọt. Nhiều người tỏ vẻ bức xúc về những hành động của người bán dừa trong các clip.

Theo nhiều người chia sẻ, nếu toàn bộ vỏ dừa vẫn trắng tinh sau khi gọt thì hoàn toàn đã bị nhúng qua hóa chất. “Khi gọt vỏ ra chưa đến một phút, dừa đã ngã màu vàng nhưng chỉ nhúng qua thùng nước như trong các clip dừa đã trắng tinh không chuyển màu”.

PGS TS Nguyễn Duy Thịnh
PGS TS Nguyễn Duy Thịnh

PGS TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, hoá chất và thuốc tẩy mà người bán dừa đang dùng để tẩy trắng dừa chắc chắn là loại hoá chất độc hại, nếu dùng liều lượng lớn hoá chất ngấm vào trái dừa sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người tiêu dùng.
Theo cán bộ Sở y tế TP HCM, không nên sử dụng các loại hoá chất này trong việc tẩy trắng trái cây, thuốc tẩy và hoá chất ngấm vào trong có thể sẽ khiến người tiêu dùng bị ngộ độc, dùng nhiều chất độc sẽ tích tụ trong cơ thể gây nguy hiểm, lâu ngày có thể gây ung thưu hoặc gây hại về các vấn đề sức khỏe khác. Người tiêu dùng nên mua loại dừa chưa gọt vỏ, chưa ngâm tẩy trắng sẽ có độ an toàn cao hơn.

Nguồn: báo pháp luật

Đừng quên bấm thích nhé!
Dừa màu trắng có phải là tốt Vào những ngày hè trên phố Sài Gòn không khó để tìm một nơi bán nước dừa. Những quả dừa này thường trắng tinh, bắt bắt để mấy ngày cũng không bị thâm đen.
9 10 245
Ý kiến của bạn về bài viết này
Bạn nghỉ thế nào bài viết này?
Tên
Email
Mã bảo vệ:
 
Virus zika nguy hiểm như thế nào?

Virus zika nguy hiểm như thế nào?

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa tuyên bố virus Zika là tình trạng khẩn cấp y tế công cộng quốc tế
Những nét đẹp của người Việt trong ngày lễ Vu Lan

Những nét đẹp của người Việt trong ngày lễ Vu Lan

Vào dịp lễ Vu Lan báo hiếu, hàng ngàn người đã tham những hoạt động ý nghĩa hướng về báo đáp công ơn sinh thành và nuôi dưỡng của cha mẹ, tình thương yêu đồng bào.
Trần khách Ly nữ sinh xứ Nghệ NỖ 7 thứ tiếng liên tục

Trần khách Ly nữ sinh xứ Nghệ NỖ 7 thứ tiếng liên tục

Nhiều cư dân mạng đã xôn xao và bất ngờ với đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh ở Nghệ An đã nói liên tục 7 thứ tiếng với các đoạn hội thoại khác nhau.
DMCA.com Protection Status