Tăng cường tuần tra biển Đông cùng Mỹ, Nhật gửi lời nhắn kiên quyết đến Trung Quốc

Tăng cường tuần tra biển Đông cùng Mỹ, Nhật gửi lời nhắn kiên quyết đến Trung Quốc

Đừng quên bấm thích nhé!
Hãy bấm thích để đăng ký cộng đồng teenplus
Fan teenplus

teenplus.vn - Bà Tomomi Inada -Bộ trưởng bộ quốc phòng Nhật Bản tuyên bố sẽ tăng cường tuần tra với Mỹ ở Biển Đông khi có mặt ở Washington nhằm cảnh báo các hoạt động của Trung Quốc.

Tiến sĩ Nancy Snow, Đại học Kyoto chuyên về các vấn đề ngoại giao, Nhật Bản, đánh giá:  "Thông báo về hoạt động tuần tra của Nhật Bản ở Biển Đông như đã gửi ra một thông điệp quả quyết đến Trung Quốc, đối tác thương mại hàng đầu, rằng Tokyo sẽ hợp tác với Washington để thể hiện sức mạnh chống lại sự bành trướng của Bắc Kinh",

Bà Tomomi Inada -Bộ trưởng bộ quốc phòng Nhật Bản
Bà Tomomi Inada -Bộ trưởng bộ quốc phòng Nhật Bản

Bộ trưởng bộ quốc phòng Nhật Bản hôm 15/9 vừa qua đã nhấn mạnh Tokyo ủng hộ các hoạt động tự do hàng hải của Mỹ để giữ gìn trật tự hàng hải quốc tế dựa trên luật pháp biển quốc tế. Về phần mình, Nhật Bản sẽ thông qua các cuộc tuần tra chung của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải với hải quân Mỹ, và các cuộc tập trận song phương, đa phương với các hải quân trong khu vực. Bà Inada cho rằng nếu tất cả chúng ta nhân nhượng với những hành vi vi phạm luật pháp quốc tế trên Biển Đông, những hậu quả xảy ra sẽ mang tính toàn cầu.

Phát biểu của nữ bộ trưởng Nhật được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc đã không tuân theo phán quyết của Tòa trọng tài thành lập theo Phụ lục VII, Công ước luật biển năm 1982 của Liên Hợp Quốc (UNCLOS) đưa ra trung tuần tháng 7. Kết luận của Tòa đã bác bỏ yêu sách "đường lưỡi bò" phi lý do Bắc Kinh tự vẽ ra trên Biển Đông.

Hình ảnh tàu hải quân Nhật trên Biển Đông
Hình ảnh tàu hải quân Nhật Bản

Theo tiến sĩ Nancy Snow, phát ngôn của nữ bộ trưởng Inada là đại diện cho chính sách của chính quyền Tổng thống Shinzo Abe và đảng cầm quyền, tiêu biểu là chính sách ngoại giao và hoạt động của quân đội nước này theo sát mối quan hệ an ninh giữa Nhật Bản với Mỹ ở Biển Đông.

Đừng quên bấm thích nhé!
Tăng cường tuần tra biển Đông cùng Mỹ, Nhật gửi lời nhắn kiên quyết đến Trung Quốc Bà Tomomi Inada -Bộ trưởng bộ quốc phòng Nhật Bản tuyên bố sẽ tăng cường tuần tra với Mỹ ở Biển Đông khi có mặt ở Washington nhằm cảnh báo các hoạt động của Trung Quốc.
9 10 245
Ý kiến của bạn về bài viết này
Bạn nghỉ thế nào bài viết này?
Tên
Email
Mã bảo vệ:
 
Virus zika nguy hiểm như thế nào?

Virus zika nguy hiểm như thế nào?

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa tuyên bố virus Zika là tình trạng khẩn cấp y tế công cộng quốc tế
Những nét đẹp của người Việt trong ngày lễ Vu Lan

Những nét đẹp của người Việt trong ngày lễ Vu Lan

Vào dịp lễ Vu Lan báo hiếu, hàng ngàn người đã tham những hoạt động ý nghĩa hướng về báo đáp công ơn sinh thành và nuôi dưỡng của cha mẹ, tình thương yêu đồng bào.
Trần khách Ly nữ sinh xứ Nghệ NỖ 7 thứ tiếng liên tục

Trần khách Ly nữ sinh xứ Nghệ NỖ 7 thứ tiếng liên tục

Nhiều cư dân mạng đã xôn xao và bất ngờ với đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh ở Nghệ An đã nói liên tục 7 thứ tiếng với các đoạn hội thoại khác nhau.
DMCA.com Protection Status