Hướng dẫn nấu cá ngừ kho ớtanh, hơi cay cay, nước cá thấm ngon, bạn có thể lấy nước kho cá ăn kèm với bún, ngon tuyệt đấy.
Hướng dẫn nấu cá ngừ kho ớt
Nguyên liệu nấu món cá ngừ kho ớt:
- 2 lát cá ngừ to hay 1 con cá ngừ nhỏ
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Ít quả ớt xanh
- Nước mắm, muối, tiêu, tỏi và bột nêm.
Cách làm Món cá ngừ kho ớt:
- Cá mua về rửa sạch, để lên rổ cho ráo. Thoa khắp thân cá ít muối, tiêu để 15 phút cho thấm.
- Đun nóng dầu, thả cá vào rán sơ qua cho cá vàng đều hai mặt. Vớt ra đĩa để ráo.
- Tỏi giã nhuyễn, gừng thái sợi.
- Xếp cá vào nồi, đổ tỏi, ớt, gừng vào nồi cá. Thêm nước mắm, muối, bột nêm, đun lửa lớn, lúc nào nồi cá sôi bùng lên, cho vào ít nước sôi xâm xấp mặt cá. Đun lửa vừa, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Cá thấm gia vị, rút gần hết nước thì tắt bếp.
Chúc bạn ngon miệng với món cá ngừ kho ớt nấu đơn giản mà tuyệt vời.