teenplus.vn - Cách làm cà phê trứng dưới đây xin hướng dẫn cách làm cà phê trứng thơm ngon bổ dưởng tuyệt vời, bất đầu nào.
Hãy dành một chút thời gian làm cà phê trứng ngon bổ dưỡng nhé. Sự kết hợp độc đáo giữa vị đắng của cà phê và hương vị béo ngậy của trứng sẽ là sự lựa chọn bổ dưỡng cho khẩu vị của bạn. dưới đây có 4 cách làm cà phê trứng các bạn phù hợp hương vị nào cùng chế biến nhé.
Cách 1:
Cà phê trứng
Nguyên liệu:
-Cà phê đen 700 ml
-Lòng đỏ trứng gà 2 lòng
-Sữa đặc có đường 2 muỗng
-Kết hợp giữa cà phê và trứng gà, bạn sẽ có ly đồ uống với vị ngậy béo của trứng quyện với mùi thơm đặc trưng của cà phê, vừ giúp bạn có được sự tỉnh táo vừa nạp đủ năng lượng cho một ngày mới.
Các bước thực hiện:
1,Đánh lòng đỏ trứng bằng máy đánh trứng khoảng 3 phút cho trứng chín đều và bông. Rót cà phê vào ly thủy tinh, cho vào lò vi sóng để chế độ Micro khoảng 25 - 30 giây.
2,Rót sữa đặc vào ly cà phê, sữa đặc sẽ chìm xuống đáy ly tạo thành 2 tầng, tiếp đến là rót trứng chầm chậm lên trên. Dùng tăm vẽ trang trí trên mặt trứng tạo hình hoa.
Cách làm cà phê trứng
Cách 2:
Nguyên liệu
- 1 trứng gà tươi
- 3 thìa bột cà phê
- 2 thìa sữa đặc có đường
- Nước sôi
Cách làm cà phê trứng
1,Muốn pha cà phê ngon, bạn cần chuẩn bị phin cà phê sạch, đặt phin lên miệng tách, sau đó đổ 3 thìa bột cà phê vào phin.Gõ nhẹ phin cho đều bột cà phê và xoáy nhẹ cái nắp để ép bột cà phê trong phin xuống một chút.
2,Nước đang sôi đổ trước một chút sao cho đủ ngấm và nở hết chỗ bột cà phê trong phin.Đợi một lát rồi đổ nước sôi bằng vào với lượng cà phê mà bạn muốn thưởng thức.
3,Đập một quả trứng gà sống vào tách cà phê nóng, thêm sữa đặc có đường.Lòng đỏ trứng được đánh bông thành kem, phía dưới có một lượng nhỏ cà phê đen.
Cách làm cà phê trứng ngon
Cách 3:
một số cách pha café trứng.
Chuẩn bị
-Một quả trứng gà tươi
-3 thìa bột cà phê
-2 thìa sữa đặc có đường
-Nước sôi
Cách làm cà phê trứng
Muốn pha cà phê ngon, bạn cần chuẩn bị phin cà phê sạch, đặt phin lên miệng tách, sau đó đổ 3 thìa bột cà phê vào phin.Gõ nhẹ phin cho đều bột cà phê và xoáy nhẹ cái nắp để ép bột cà phê trong phin xuống một chút.
Nước đang sôi đổ trước một chút sao cho đủ ngấm và nở hết chỗ bột cà phê trong phin. Đợi một lát rồi đổ nước sôi bằng vào với lượng cà phê mà bạn muốn thưởng thức.
Đập một quả trứng gà sống vào tách cà phê nóng, thêm sữa đặc có đường.Lòng đỏ trứng được đánh bông thành kem, phía dưới có một lượng nhỏ cà phê đen.
-Mật ong nguyên chất (nếu là mật ong rừng là ngon nhất): màu vàng óng, trong và sánh, mùi thơm dễ chịu, không lắng cặn, có sủi bọt…
-Định lượng cho 1 người uống: 1 quả trứng gà, 20-30ml cà phê đen.
Cách làm cà phê trứng
-Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 cốc khác nhau.
-Đánh phần lòng đỏ trước: cho và vài giọt mật ong, đánh bằng máy cho đến khi bông lên, ngửi thấy mùi thơm như mùi bánh là được.
-Rửa sạch cây đánh trứng, đánh tiếp phần lòng trắng, cho một chút đường hạt, vài giọt mật ong rồi đánh thật kỹ, cho đến khi lòng trắng trứng mịn như bông tuyết, có thể hớt bằng thìa và có mùi thơm ngậy là được.
-Cà phê đen hâm nóng 80-90độ, đổ ra cốc, cho đường hoặc không tùy khẩu vị, đổ ngay phần lòng đỏ đã đánh xuống trước, hớt phần lòng trắng trứng phủ lên trên.
-Tùy người dùng có thể ngoáy lên hoặc thưởng thức từng phần. Tránh ngoáy nhiều sẽ làm cho lớp cà phê dưới cùng nhanh nguội, trứng dễ bị tanh nên khó uống.