teenplus.vn - Bánh bột lọc trần nhân tôm thịt chắm nước mắm thì thật tuyệt vời
Nguyên liệu làm bánh bột lọc:
Nguyên liệu làm bánh bột lọc
- Bột năng
- Tôm tươi loại vừa
- Thịt ba chỉ
- Gia vị
Các bước tiến hành:
- Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ, cắt nhỏ sau đó thêm gia vị vào.
Ướp khoảng 15p cho thịt ngấm thì chúng ta cho lên xào.
Thịt cắt nhỏ làm nhân bánh bột lọc
- Bước 2: Tôm mang rửa sạch, bóc vỏ. Nếu tôm to quá thì chúng ta cắt nhỏ sau đó ướp gia vị. Chúng ta có thể xào tôm riêng hoặc sau khi thịt chín chúng ta cho tôm vòa xào chung luôn cũng được.
Tôm ướp gia vị
- Bước 3: Để dành một ít bột riêng ra, còn lại chúng ta cho vào xoong. Cho một ít nước sôi vào nhồi.
Cho nước sôi vào bột
Nếu thấy ướt quá thì chúng ta cho thêm bột vào còn nếu chưa đủ nước thì chúng ta cho thêm một ít nước sôi vào. Nhồi cho đến khi bột dẻo không dín tay
Bột đã nhồi dẻo để làm bánh bột lọc
- Bước 4: Vo bột thành những miếng nhỏ, cho nhân thịt và tôm vào rồi dính các mép bánh lại với nhau.
Công đoạn cho nhân vào bánh
- Bước 5: Nấu một nồi nước cho đến khi nước sôi thì cho bánh vào. Luộc bánh cho đến khi bánh nỗi rồi vớt bánh ra cho vào chậu nước sôi nguội. Đợi 1 phút rồi sắp ra dĩa.
Luộc bánh bột lọc
- Bước 6: Làm nước chấm với tỉ lệ 1 nước mắm 3 nước sôi nguội. Tùy sở thích chúng ta có thể cho thêm đường, ớt tươi cắt lát vào.
Chúng ta cho bánh ra bát rồi cho nước chắm vào. Nào chúng ta cùng thưởng thức thôi.