4 món ngon đậm chất Huế

4 món ngon đậm chất Huế

Đừng quên bấm thích nhé!
Hãy bấm thích để đăng ký cộng đồng teenplus
Fan teenplus

teenplus.vn - Huế nổi tiếng với những món ăn dân dã, nếu có dịp đến Huế bạn đừng quên thưởng thức những món ăn Huế hấp dẫn này nhé.

Tuy rằng Huế nằm ở dải đất hẹp ở miền trung nhưng nơi đây được xem như là trung tâm của nhiều văn hóa, chính trị và đặc biệt là ẩm thực.

am-thuc-hue

Huế là một trong những địa danh thu hút khách du lịch nhất bởi nơi đây có vẻ đẹp cổ kính và văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú.


1. Bún bò Huế.

bun-bo-hue

Bún bò Huế là 1 món ăn nổi tiếng từ lâu ở xứ Huế. Người dân Huế thường gọi đơn giản là bún bò, nhiều du khách từng thưởng thức món ăn ngon Huế này nên gọi là bún bò Huế để đậm chất Huế để phân biệt với những món ăn ở vùng khác.Được xem là 1 trong những đặc sản xứ cung đình, bún bò Huế trở thành đặc sản ẩm thực nơi đây. Món đặc sản này thường gồm 1 miếng giò, vài lát thịt bò và rau ăn kèm để tăng thêm vị đậm đà.

2. Cơm hến.

Cơm hến là một trong những món ăn ngon xứ Huế. Không phải mà sơn hào hải vị, cơm hến có mặt ở khắp vùng quê nơi đây.

Com-hen-hue

Cơm hến được nấu từ cơm trắng sau đó thêm phần thịt hến kèm các phụ gia, cùng với rau sống và lạc rang, nếu thêm 1 ít mắm ruốc sẽ có vị bùi, cay, ngon hơn. Đây là món ăn đậm đà hương vị Huế.

3. Chè hẻm.
Chè hẻm là một món chè ngon, mát và kích thích người ăn. Vốn có cái tên đặc biệt như vậy vì để ăn được món này phải tìm đến các hẻm, ngõ ngách mới có.

Che-hem-hue

Ngày nay, chè hẻm được đưa từ hẻm ra những nơi du khách dễ tìm kiếm hơn. Món chè với cái tên đặc biệt này được nhiều người biết đến vì mỗi loại chè mang một hương vị riêng. Nếu có dịp đến Huế, bạn đừng quên thưởng thức món chè hẻm nhé.

4. Các loại bánh.
Các loại bánh như bánh lọc, bánh khoái, bánh bèo, bánh chưng, nem lụi là những thứ đã gắn với đời sống sinh hoạt của dân xứ Huế. Với cách làm đơn giản và hương vị đậm đà, những món bánh ngon và đặc biệt rất hấp dẫn. Các loại bánh đậm chất quê này được nhiều khách du lịch dùng trong các bữa ăn với người thân, bạn bè.

mon-an-o-hue

Trên đây là những món ăn ngon ở Huế mà du khách không thể bỏ qua khi đến Huế. Khi ấm áp bên gia đình mà được thưởng thức những món ăn Huế thì vô cùng tuyệt vời.!

Đừng quên bấm thích nhé!
4 món ngon đậm chất Huế Huế nổi tiếng với những món ăn dân dã, nếu có dịp đến Huế bạn đừng quên thưởng thức những món ăn Huế hấp dẫn này nhé.
9 10 245
Ý kiến của bạn về bài viết này
Bạn nghỉ thế nào bài viết này?
Tên
Email
Mã bảo vệ:
 
4 món ngon đậm chất Huế

4 món ngon đậm chất Huế

Huế nổi tiếng với những món ăn dân dã, nếu có dịp đến Huế bạn đừng quên thưởng thức những món ăn Huế hấp dẫn này nhé.
Hội quán Hai Thằng Bạn

Hội quán Hai Thằng Bạn

Hội quán Hai Thằng Bạn là địa chỉ bạn nên ghé khi đến Đà Nẵng với những món rừng tuyệt vời, giá cả lại bình dân
DMCA.com Protection Status