Cách muối cà ngon

Cách muối cà ngon

Đừng quên bấm thích nhé!
Hãy bấm thích để đăng ký cộng đồng teenplus
Fan teenplus

teenplus.vn - Có rất nhiều món ăn ngon mà chị em có thể tự chế biết cho gia đình mình như món cà pháo muối. sau đây hướng dẫn chị em cách muối cà pháo ngon.

Cà pháo muối vốn là món ăn dân dã và vô cùng quen thuộc của người người, nhà nhà việt. Hãy chuẩn bị cho gia đình bạn một bữa cơm cà pháo ngon tuyệt nhé.

Dưới đây xin hướng dẫn bạn 2 cách muối cà pháo ngon tuyệt cho gia đình bạn. Chúc các bạn thành công .

Cách 1:  Cách muối cà bổ làm đôi quả

Nguyên liệu:

- 1kg cà pháo tươi.
- 2 củ tỏi.
- 3 quả ớt.
- 1 chút muối.
- 1 chút đường.
- 1 ít nước ấm.
- 1 hũ thủy tinh vừa.

Cách làm:

- Cà pháo đem phơi nắng sơ 3 đến 4 giờ, sau đó nhặt sạch cuống rồi rửa sạch.
- Bổ làm đôi rồi cho vào nước muối loãng ngâm khoảng 15 phút giúp loại bỏ bớt chất độc có trong cà, rửa sạch cà và để ráo.
- Hòa tan muối đường vào nước ấm sao cho không quá mặn, tỏi bóc vỏ đập sơ cho vào hỗn hợp muối đường.
- Cho một ít muối lót dưới đáy hủ tiếp tục cho lớp cà lên, làm tiếp tục như thế cho đến hết, sau đó đổ hỗn hợp đã pha sẵn ở trên.
- Sau 2 ngày là cà đã ăn được rồi, bạn có thể lấy cà ra dầm với một chút tương ớt, đường, bột ngọt, tỏi băm, ớt và hạt tiêu trộn đều.Tùy vào sở thích ăn cay hay không để bạn nêm gia vị cho vừa miệng nhé!
( Nếu bạn nào thích ăn riềng thì thực hiện cách 2 này nhé!).

cach muoi ca phao ngon
Cách muối cà ngon.

Cách 2: Cách muối cà nguyên quả

Nguyên liêu:

- 1kg cà pháo tươi.
- 2 củ tỏi.
- 3 quả ớt.
- 1 củ riềng nhỏ.
- 1 chút muối hạt ( không i ốt).
- 1 chút đường.
- 1 ít nước ấm.
- 1 hũ thủy tinh vừa.

Cách làm:

1kg cà pháo (nên chọn quả vừa phải), 1 củ riềng nhỏ, tỏi, muối hạt không I ốt.

- Cà mua về để nguyên quả, phơi ngoài trời độ 3-4 giờ tới khi cà hơi héo.

- Cắt bỏ núm, nhưng không được quá sát cuống, lẹm vào thịt quả.

- Ngâm cà với nước muối thật mặn cho ra hết nhựa màu. Độ 2-3 lần sao cho nước ngâm thật trong, rồi vớt cà, để ráo. Ngâm như thế này, những chất độc và nhựa của cà sẽ ra hết.

- Chọn hũ thủy tinh hay vại bằng sứ, rửa sạch, để thật khô. Rải lớp muối mỏng dưới đáy, tiếp đến cho cà, rồi lại rắc một lớp muối lên trên cứ làm như thế cho đến khi hết cà thì rắc nốt 1 lớp muối lên trên cùng.

- Nước đun sôi khoảng 40 độ, hòa tan 1 thìa đường, muối để có vị mặn, ngọt, đổ vào vại cà ngập nước.

- Tỏi để nguyên vỏ đập dập. Riềng sau khi rửa sạch cũng đập dập, thả lên trên. Cuối cùng lấy vỉ bằng tre đan chặn lên cà, hoặc có thể thay thế bằng một cái đĩa nhỏ.

- Trời mùa hè, cà chỉ cần muối sau 2-3 ngày là ăn được. Không nên để cà trong vại lâu quá nước và nước cà nổi váng trắng, sẽ rất độc hại.

cách muối cà pháo ngon
Bí quyết muối cà ngon tuyệt.

 

 

Chúc bạn có bửa ăn ngon miệng với món cà pháo muối tự tay mình làm.







Đừng quên bấm thích nhé!
Cách muối cà ngon Có rất nhiều món ăn ngon mà chị em có thể tự chế biết cho gia đình mình như món cà pháo muối. sau đây hướng dẫn chị em cách muối cà pháo ngon.
9 10 245
Ý kiến của bạn về bài viết này
Bạn nghỉ thế nào bài viết này?
Tên
Email
Mã bảo vệ:
 
4 món ngon đậm chất Huế

4 món ngon đậm chất Huế

Huế nổi tiếng với những món ăn dân dã, nếu có dịp đến Huế bạn đừng quên thưởng thức những món ăn Huế hấp dẫn này nhé.
Hội quán Hai Thằng Bạn

Hội quán Hai Thằng Bạn

Hội quán Hai Thằng Bạn là địa chỉ bạn nên ghé khi đến Đà Nẵng với những món rừng tuyệt vời, giá cả lại bình dân
DMCA.com Protection Status